Đóng

22 / 04 2016

Máy chiết rót bao bì tiệt trùng Tetra Pak – JMB

MÁY CHIẾT RÓT VÔ TRÙNG HỘP GIẤY

 Máy chiết rót hộp giấy | Máy chiết rót vô trùng | Máy chiết rót tetrapak | Máy chiết rót bao bì tiệt trùng

 

Công nghệ chiết rót vô trùng – Hộp giấy 6 lớp tiệt trùng Tetra Pak

Nguyên liệu bao bì tetra là loại bao bì màng ghép rất nhẹ nhằm mục đích vô trùng, đảm bảo chất lượng tươi,nguyên cho sản phẩm giàu dinh dưỡng và vitamin từ nguồn nguyên liệu. Bao bì nhẹ, bảo vệ môi trường, tiện ích cho sử dụng, chuyên chở , phân phối và bảo quản sản phẩm ở nhiệt độ thường với thời gian dài.

Hình 1

  • Phương thức đóng bao bì tetra pak được áp dụng cho những loại thức uống dạng lỏng, đồng nhất hoặc dạng huyền phù ( cô đặc ), nhũ tương ( nước sốt ) với kích thước hạt rất nhỏ, độ nhớt không quá cao như sữa, nước ép trái cây.
  • Theo công nghệ đóng gói vô trùng Tetra pak, thức uống được tiệt trùng trước khi đóng gói vào bao bì vật liệu bao bì đã được tiệt trùng và hàn kín trong môi trường vô trùng.
  • Sau khi đóng bao bì, sản phẩm được giữ ở nhiệt độ thường trong khoảng thời gian 6 tháng vẫn đảm bảo chất lượng sản phẩm. Sau khi mở bao bì sử dụng, phần thực phẩm còn thừa lại trong bao bì phải được bảo quản ở 4-100ºC .

MÁY CHIẾT RÓT HỘP GIẤY VÔ TRÙNG TETRA PAK – JIMEI VN

1.Khái niệm :

Là quá trình mà thực phẩm và bao bì được tiệt trùng riêng, sau đó được chiết rót và làm kín trong môi trường không khí vô trùng.

Chức năng chính của máy chiết rót hộp giấy tiệt trùng : khép kín chu trình 1 lần – tự động hoàn chỉnh hộp sản phẩm, tiệt trùng, định dang hộp, chiêt rót, niêm phong hộp. Quy trình định hình hộp giấy : sử dùng vòi phun Hydrogen peroxide, bức xạ tia cực tím cường độ cao và khí nóng vô trùng. Sau đó khi định hình hộp giấy xong, quá trình chiết rót trong buồng kín vông tùng, và niêm phong hộp giấy, cắt đoạn xếp góc. Quá trình chiết rót hộp giấy vô trùng, đảm bảo nguyên liệu bao bì và sản phẩm đều tiệt trùng, Giữ cho sản phẩm được tươi lâu trong vòng 6-12 tháng
Với hệ thống điều khiển cảm ứng PLC, tần số biến thiên, van điện từ khí nén, hệ thống chân không, điều khiển mức chất lỏng, bộ điều khiển nhiệt điện tử thông minh… Các chi tiết máy JMB chiết rót hộp giấy tiệt trùng nhập khẩu trực tiếp từ Germany Becke, Japan Invoi.. Toàn bộ hệ thống sử dụng thép không gỉ SS304, ngoài hình thẩm mĩ cao, vân hành chuẩn xác

Ưu điểm : an toàn , hoàn toàn tự động, tiết kiệm dung dịch nước rửa ( làm giảm lượng nước thải), đảm bảo vệ sinh.

brick-carton-jimeivn

Hình ảnh máy chiết rót vô trùng hộp giấy Aseptic của chúng tôi

Zalo_ScreenShot_20_4_2016_2350541

Quy trình 3d chiết rót Aseptic hộp giấy

quy dong goi aseptic 2

Linh kiện thương hiệu nhập khẩu nổi tiếng

1 PLC – Trình điều khiển Mitsubishi Japan
2 Bộ chuyển đổi tần số Mitsubishi Japan
3 Mã hóa Omoron Japan
4 Máy cắt Schneider France
5 Hệ chuyển tiếp Turck Germany
6 Hệ chuyển quang điện Omoron Japan
7 Công tắc áp suất SMC Japan
8 Trình chuyển nút Schneider France
9 Hệ chuyển vị trí Omoron Japan
10 Thiết bị bảo vệ động cơ Schneider France
11 Trình điều khiển nhiệt độ Omoron Japan
12 Trình điều khiển mã màu SICK Germany
13 AC contactor Schneider France
14 Cấp chuyển tiếp chất lỏng Omoron Japan
15 Hệ chuyển đổi phổ Moeller Germany
16 Vòng bi SKF Sweden
17 Bơm nước nóng Calpeda Italy
18 Van thủy lực Victrex America
19 Van xilanh điện từ Camozzi Italy
20 Van điện từ – Hydrogen peroxide Power Leader Germany
Những nguy cơ có thể có khi sử dụng bao bì tetra pak, ảnh hưởng đến chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm :- Hiện tượng phồng , méo hộp- Quà trình thanh trùng không đảm bảo- Mối mối hàn bị ghép hở- Va làm gãy gập các lớp màng
Trước khi chiết rót , cuộn giấy  được tiệt trùng bằng hơi h202 trong phòng kín vô trùng và được đưa ra máy hàn dọc thân hộp và ghép đáy
Thành phẩm giải khát được rót định lượng vào hộp và bao bì hàn ghép mí đầu, cắt rời, xếp góc
Hộp sản phẩm được dòng nước phun để làm sạch chất lỏng dính ở các mối hàn đầu và đáy , sau đó  được thổi không khí nóng để khô hộp .

  • Các bước chiết rót vô trùng :
  • Tiệt trùng sản phẩm và bao bì riêng rẽ
  • Tiệt trùng máy chiết rót & duy trì môi trường tiệt trùng
  • Chiết rót sản phẩm vào bao bì trong môi trường vô trùng
  • Hàn kín sản phẩm

thamquanJIMEI2

Tiệt trùng máy rót : sử dụng khí nóng > 280ºC sau đó tiệt trùng băng hơi bão hòa >130ºC, Cuối cùng tiệt trùng bằng Oxy già H2O2 35%. Toàn bộ hệ thống số tiệt trùng máy rót được kiểm soát tự động.
Tiệt trùng bao bì : bao bì được tiệt trùng bằng cách lội qua bể Oxy già 35% 85ºC và sau đó được làm khô và tiệt trùng bằng UV trong môi trường vô trùng. Các thông số tiệt trùng bao bì được kiểm soát tự động.
Bất kỳ hệ thống  chiết rót vô trùng tại JIMEI  cũng có khả năng đóng gói hoặc niêm phong bao bì kín để duy trì , quá trình xử lý vô trùng . Và đi kèm hệ thống khử chất lỏng và làm khô sau quá trình đóng gói .Công nghệ tiệt trùng đóng hộp bao bì Aseptic (tetra) do JIMEIVN thiết kế có thể bảo quản được từ 6-12 tháng đối với điều kiện nhiệt độ trong nhà.

Thiết bị làm nắp : xoắn , nút

nap

Thiết bị ứng dụng gắn ống hút

Zalo_ScreenShot_20_4_2016_235674

Dây chuyền đồng bộ LIÊN QUAN