Đóng

5 / 01 2024

Máy thanh trùng áp suất nước JIMEI – HPP ( High pressure process )

Máy thanh trùng áp suất nước JIMEI – HPP ( High pressure process )

JIMEI trân trọng giới thiệu tới quý khách hàng dòng máy thuộc seri công nghệ HPP thanh trùng bằng áp suất nước ( từ 6000 bars – 600Mpa  Máy thanh trùng HPP dành cho thực phẩm đóng gói bao gồm ngành : chế biến trái cây, đồ uống đồ uống từ trái cây , các dòng sản phẩm dành cho sức khỏe , Thịt thực phẩm , ngành sữa , các loại gia vị nước sốt đóng gói, các loại thực phẩm hải sản như tôm, cá, sò , các loại sản phẩm ngành công nghiệp rượu.
HPP 1
Trên đây là ảnh các sản phẩm có thể sử dụng công nghệ HPP

Công nghệ máy HPP thanh trùng do hãng JIMEI chế tạo và xử lý sản phẩm dưới tác động của áp suất nước lớn từ 6000 bars, để thanh trùng các sản phẩm thực phẩm, do không tác động nhiệt trực tiếp như các phương pháp truyền thống, không phá vỡ cấu trúc Vitamin, hương vị, các chất lành mạnh trong sản phẩm, Với các ưu điểm vượt trội rõ ràng như sau :
– So với các loại sản phẩm sản xuất bằng phương pháp nhiệt truyền thống thì dòng máy HPP JIMEI sản xuất xuất sẽ giữ được hương vị tươi ngon vượt trội hơn, bảo quản được nguyên vẹn toàn bộ cấu trúc dinh dưỡng cho sản phẩm, công nghệ HPP JIMEI có thể kiểm soát được ở nhiệt độ lạnh, bởi vậy sẽ loại bỏ được hầu hết các mối nguy cơ nhiệt độ cao làm thay đổi hương vị,
– Màu cảm quan, hương vị, như mới hái xuống từ cây

HPP 2

Cấu hình thiết bị máy thanh trùng HPP do JIMEI sản xuất  :
1. Kiểm soát chung : tất cả các linh kiện điện đều là thương hiệu nhập khẩu để đảm bảo sự ổn định lâu dài
2. Buồng làm việc: vật liệu cấu thành cường độ cao nhập khẩu, cấp độ vệ sinh áp dụng công nghệ cuộn dây ghi
3. Piston áp suất cao: vật liệu cấu thành cường độ cao nhập khẩu vệ sinh an toàn thực phẩm.
4. Phớt áp suất cao: vật liệu có khả năng chịu áp lực, chống mài mòn và chống ăn mòn đã được FDA thẩm định và thông qua.
5. Cấu tạo vỏ máy : chất liệu inox không gỉ SUS304 chất lượng cao
6. Hệ thống thủy lực: lắp ráp thủy lực thương hiệu nổi tiếng quốc tế
7. Khung đỡ: tấm thép dẻo cường độ cao kết hợp công nghệ quấn dây thép
8. Van dỡ : van dỡ hàng nhập khẩu có độ chính xác cao, độ nhạy cao an toàn

Hiện tại JIMEI chế tạo với nhiều model máy HPP thanh trùng áp suất nước khác nhau từ 50-525 Lít

JM HPP 325

Sơ đồ hoạt động đơn giản của máy HPP do JIMEI chế tạo tiêu chuẩn FDA

screenshot_1704418669

Quy trình khử trùng áp suất cực cao HPP là một loại công nghệ khử trùng lạnh, công nghệ này là sử dụng các sản phẩm đóng gói kín cuối cùng,  sản phẩm được đặt trong hộp chứa của máy và được áp dưới  bởi sự dẫn nước của áp suất thủy tĩnh cực cao (300-600 mpa/ 43500 -87000psi)
Trong môi trường nhiệt độ thấp (4°C đến 10°C), khi áp suất đạt 400 MPa/ 58000psi, các vi sinh vật vô tính (vi khuẩn, vi rút, nấm men, nấm mốc và ký sinh trùng) trong thực phẩm sẽ ngăn chặn hoạt tính của chúng, làm kéo dài đáng kể thời hạn sử dụng của sản phẩm và đảm bảo an toàn thực phẩm.
Vì không cần xử lý nhiệt nên khử trùng bằng áp suất siêu cao có thể bảo toàn hình thức bên ngoài và các đặc tính dinh dưỡng của thực phẩm, đồng thời duy trì độ tươi ban đầu trong suốt thời hạn sử dụng.

HPP4

Ngành thực phẩm ngày càng phát triển và đổi mới nhiều sản phẩm mới. Phương pháp xử lý mới đang làm cho nó có thể làm được những việc mà trước đây không thể làm được. Một trong những phát triển thành công nhất cho đến nay là thiết bị xử lý không nhiệt (HPP) áp suất cực cao.
Phải mất gần 100 năm kể từ khi phát hiện ra tác dụng khử trùng không dùng nhiệt của áp suất cực cao đối với thực phẩm vào cuối thế kỷ 19 cho đến sự ra đời của thiết bị HPP đầu tiên vào những năm 1990. Sau năm 2000, công nghệ xử lý không dùng nhiệt áp suất siêu cao đã được áp dụng thành công và rộng rãi trong ngành công nghiệp thực phẩm trên toàn thế giới.
HPP 19 ce

Thiết bị HPP ở thế kỷ 19

Siêu hấp thực phẩm có nghĩa là tiêu diệt gần như toàn bộ vi khuẩn, nấm mốc và nấm men trong bình chứa siêu cao áp kín bằng cách tạo áp suất 400-600Mpa với nước làm môi trường hoặc áp dụng áp suất 100-1000map với dầu thủy lực tiên tiến. Và quá trình không gây ra những tổn hại về mặt dinh dưỡng cũng như thay đổi hương vị như việc khử trùng ở nhiệt độ cao.
Cơ chế của siêu hấp là phá hủy cấu trúc tiên tiến của protein bằng cách phá hủy liên kết không cộng hóa trị trong protein của tế bào, dẫn đến đông tụ protein và bất hoạt enzyme.
Áp suất cực cao cũng có thể làm vỡ màng tế bào của vi khuẩn, dẫn đến sự thoát ra ngoài của các thành phần hóa học trong vi khuẩn và các tổn thương tế bào khác, có thể tiêu diệt hầu hết hoặc toàn bộ vi sinh vật, hoạt động thụ động của enzyme, để đạt được mục đích bảo quản thực phẩm.

screenshot_1704421352

Nếu đơn vị quan tâm có thể liên lạc với chúng tôi qua sđt 0943.678.456

Hệ thống tiệt trùng LIÊN QUAN