Đóng

21 / 07 2018

Điểm khác nhau giữa sữa đặc và sữa bốc hơi

Điểm khác nhau giữa sữa đặc ( condensed milk )  và sữa bốc hơi ( evaporated milk )

Thời gian gần đây, sữa cô đặc ( evaporated milk ) và sữa đặc ( condensed milk ) thường gây sự nhầm lẫn trong người sử dụng, cửa hàng tạp hóa …. người dùng thường gọi nhầm các loại sản phẩm sữa đặc được đề cập phía trên. Việc thêm từ ngữ vào nhãn nhưng không đủ để phân biệt vì các loại sữa đóng lon, vì chúng trông rất giống nhau, sự khác biệt rất nhỏ nhưng sẽ gây ảnh hưởng đến nhiều công dụng của người dùng.

 

sua dac va sua co duong 1

VẬY ĐIỂM GIỐNG VÀ KHÁC NHAU GIỮA SỮA ĐẶC CÓ ĐƯỜNG VÀ SỮA CÔ ĐẶC LÀ GÌ ?

Cả hai loại Condensed milk ( sữa đặc ) và Evaporator milk ( sữa bay hơi cô đặc ) đều là dạng sữa cô đặc lại trong đó khoảng 60% lượng nước có trong sữa tươi ban đầu được loại bỏ. Sự khác biệt giữa hai loại là nằm ở lượng đường. Sữa đặc có đường như tên gọi của nó, luôn luôn ngọt, … trong khi sữa bay hơi cô đặc là không có đường .

sua dac 1

Thông tin thêm về sữa đặc 

Sữa đặc được gọi là sữa đặc ( condensed milk ) và sữa đặc có đường (sweetened condensed milk ) ; các tên đồng nghĩa. Sản phẩm ổn định này là một dạng sữa tập trung, trong đó khoảng 60% hàm lượng nước đã được loại bỏ, sau đó đường được thêm vào trước khi đóng hộp. Sữa đặc có chứa 40 đến 45 phần trăm đường. Nó giàu và dày, với màu caramel và hương vị siêu ngọt.

Bạn sẽ không thấy bất kỳ sản phẩm nào được dán nhãn là sữa đặc không đường, vì đó là sữa cô đặc.

Sữa đặc có thể được tìm thấy trong các nhà bếp trên khắp thế giới, từ Mỹ đến châu Âu đến châu Mỹ Latin đến châu Á. Sữa đặc có đường thường được sử dụng trong các món nướng và món tráng miệng – như bánh, bánh pudding, kem – và như một chất ngọt trong cà phê và trà.

Kiến thức LIÊN QUAN